Nghề chống thấm bao gồm những công việc gì và những điều cần biết

Nghề chống thấm bao gồm những công việc gì và những điều cần biết

Trong nghề làm chống thấm, chắc hẳn mọi người đều biết là thu nhập không quá thấp. Nhưng lại không ổn định và theo mùa. Vậy thợ chống thấm làm những việc gì hãy theo dõi Chống thấm Hoàng Linh  qua bài viết Nghề chống thấm bao gồm những công việc gì và những điều cần biết này nhé. 

Chống thấm là gì? – Nghề chống thấm

Chống thấm nước, hay chịu nước đôi khi gọi là cách nước, là việc ngăn chặn nước dưới dạng lỏng thâm nhập xuyên qua hay lan tràn vào trong một vậy dụng nào đó, trong những điều kiện quy định. Các vật dụng này thường được sử dụng môi trường ẩm ướt, hay dưới thời tiết mưa bão, hoặc ngập sâu dưới nước ở nhiệt độ sâu nhất định.

Chống thấm nước và không thấm nước thường chỉ đề cập tới sự xâm, nhập của nước ở dạng lỏng. Việc ngăn ngừa thẩm thấu hơi nước thì lại được gọi là chống ẩm và được xem xét với chỉ số lan truyền ẩm. Việt chống thấm cũng khác biệt với việc chống ngưng tụ nước.

Chống thấm là gì? - Nghề chống thấm
Chống thấm là gì? – Nghề chống thấm

Công việc chống thấm làm những gì?

Chống thấm là công việc được thực hiện trong quá trình hoàn thiện công trình nhà ở hoặc nhà cao tầng, có tác dụng tạo lớp chống thấm, bảo đảm tuổi thọ cho công trình xây dựng.Có rất nhiều phần của một công trình xây dựng cần phải được chống thấm như mái nhà, tường nhà, hồ bơi, hồ chứa nước…

Kỹ năng cần có cho công việc chống thấm tùy thuộc vào loại lớp chống thấm hoặc loại phương pháp thi công. Lớp chống thấm được chia thành nhiều loại và có nhiều loại phương pháp thi công khác nhau : lớp chống thấm gốc nhựa đường, lớp chống thấm gốc cao su tổng hợp, lớp chống thấm gốc nhựa vinyl clorua, lớp chống thấm gốc nhựa vinyl axetat, lớp chống thấm gốc cao su urethane, lớp chống thấm gốc cao su acrylic, FRP – Lớp chống thấm gốc xi măng…

Các loại lớp chống thấm hoặc phương pháp thi công ngày càng gia tăng, thực tập sinh cần phải nhiều có kỹ năng thi công nhiều lớp chống thấm hoặc phương pháp thi công chống thấm khác nhau. Tuy nhiên, khi ứng tuyển công việc chống thấm ở Nhật, thực tập sinh không cần phải có kinh nghiệm mà vẫn có thể tự tin ứng tuyển, vì các công ty Nhật luôn có quy trình tập huấn vô cùng chuyên nghiệp, thực tập sinh có thể sớm nắm vững và làm tốt công việc này trong thời gian ngắn.

Công việc chống thấm làm những gì?
Công việc chống thấm làm những gì?

>>> >Xem thêm:Chống Thấm Đà Nẵng

Những thời điểm mà thợ chống thấm nhiều việc làm

Trong năm, có mùa mưa là lúc mà thợ chống thấm nhiều việc nhất. Thực ra, công trình có vấn đề từ cả mùa khô. Nhưng đến khi gặp mưa mới phát hiện nhà bị thấm dột. Đây là lúc mà thợ chống thấm sửa chữa có nhiều việc làm.

Ngoài ra, chống thấm công trình còn theo tiến độ các dự án mới xây dựng. Thông thường các dự án đẩy mạnh hoàn thiện phần thô vào khoảng tháng 5-9 dương lịch. Sau đó, sẽ tiến hành chống thấm các công trình phụ, WC, ban công, lô gia, trần,… Một số công trình làm cẩn thận sẽ chống thấm cả tường.

Giai đoạn mùa khô, mùa lạnh sẽ là lúc mà công đoạn sơn phủ được tiến hành. Cùng với sơn, nội thất là ngành có nhiều việc nhất vào những tháng giáp tết.

Những thời điểm mà thợ chống thấm nhiều việc làm
Những thời điểm mà thợ chống thấm nhiều việc làm

Làm nghề chống thấm “có ổn” không?

Nếu làm một người thợ, bạn có thể làm chống thấm kết hợp thêm như xây sửa. Như vậy thì công việc sẽ đều đặn hơn.

Mặc dù công việc trong ngành xây dựng không phân bố đều trong năm. Nhưng với ngành chống thấm có giá nhân công khá cao/ ngày (khoảng 500,000đ/ ngày) ở thời điểm 2019-2022. Và công việc vẫn có trong suốt cả năm (mặc dù thưa thớt vào những tháng đầu năm). Thì không phải một ngành lao động thu nhập tệ.

Làm nghề chống thấm “có ổn” không?
Vữa chống thấm gốc xi măng Neomax Leveling 81

Các hạng mục chống thấm trong công trình cần lưu ý

Chống thấm mái sàn

Chống thấm sàn nhà vệ sinh xây dựng.

Chống thấm tường nhà, xử lý tường bị thấm

Chống thấm hố thang máy

Chống thấm tầng hầm

Chống thấm bể bơi, nước ăn

Chống thấm sân thượng

Chống thấm khu vực tường giáp ranh và tường liền kề, bịt khe tiếp giáp giữa 2 nhà, chống thấm khe tiếp giáp.

Chống thấm mái tôn.

Chống thấm sàn bê tông.

Chống thấm ốc mốc.

Các hạng mục chống thấm trong công trình cần lưu ý
Các hạng mục chống thấm trong công trình cần lưu ý

>> Xem thêm:

Rate this post
cropped-logo.jpg

Chống Thấm Hoàng Linh là công ty chống thấm chuyên nghiệp uy tín hàng đầu Đà Nẵng. Với đội ngũ kỹ sư giỏi, đội thợ lành nghề và vật tư chính hãng, Hoàng Linh cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất tương ứng với giá trị sản phẩm mang lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *