Báo giá chống thấm tầng hầm thi công trọn gói, giá rẻ bất ngờ

Báo giá chống thấm tầng hầm thi công trọn gói, giá rẻ bất ngờ

Thấm dột là hiện tượng phổ biến thường gặp ở các công trình dân dụng, nhà xưởng, khu công cộng,… Các vị trí thấm dột thường là nơi tường liền kề, tường nhà, sàn nhà vệ sinh, ban công, sàn mái, sân thượng. Thông thường, khâu xử lý chống thấm sẽ được làm trong lúc xây nhà nhưng nếu chống thấm sai kỹ thuật, vật liệu chống thấm kém chất lượng thì vẫn có thể xảy ra hiện tượng thấm dột như thường. Hãy cùng Chống thấm Hoàng Linh tìm hiểu những điều rõ hơn về thấm dột qua bài viết Báo giá chống thấm tầng hầm thi công trọn gói, giá rẻ bất ngờ này nhé. 

Vì sao phải chống thấm tầng hầm?

Có nhiều người cho rằng việc chống thấm không hề quan trọng và bỏ qua nó. Nhưng họ không hề biết rằng việc chống thấm là vô cùng cần thiết nếu như muốn công trình được lâu bền. Lý do cụ thể của việc chống thấm được thể hiện qua 3 nguyên nhân cơ bản sau:

 • Tầng hầm là nền móng của cả một công trình có thể là vài tầng thậm chí là hàng chục tầng nên áp lực nó phải chịu là rất lớn. Nếu không chú trọng chống thấm ngay từ đầu mà để cho tầng hầm bị thấm dột sẽ làm giảm sự kiên cố của ngôi nhà, làm nó nhanh xuống cấp tiềm ẩn nguy hiểm cho gia đình.
 • Tầng hầm của các ngôi nhà cao tầng thường phải đào sâu, dễ chạm đến các mạch nước ngầm nên nguy cơ bị thấm ngược rất cao. Nếu để hầm bị ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh, hoặc làm hư hỏng hàng hóa nguyên vật liệu đang trữ tại đó. Hầm của một số ngôi nhà còn là chỗ để chứa xe, nếu ẩm ướt có thể ảnh hưởng gây hư hại, cháy nổ xe.
 • Nếu để hầm ẩm ướt thì về lâu những vết loang, rêu trông rất mất thẩm mỹ. Vì vậy việc chống thấm tầng hầm nhà cao tầng còn đảm bảo yếu tố mỹ quan, tạo không gian khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
  Vì sao phải chống thấm tầng hầm?
  Vì sao phải chống thấm tầng hầm?

Phân loại thấm dột tầng hầm

 • Thấm chậm: hiện tượng nước rò rỉ không rõ rệt, xoa khô chỗ thấm nước; qua 3~5 phút sau mới có thể nhìn thấy ngấn nước, qua một thời gian mới xuất hiện một mảng nước nhỏ, dần dần tích tụ thành dòng.
 • Thấm nhanh: nước thấm rõ rệt hơn thấm chậm, xoa khô chỗ thấm nước, có thể xuất hiện ngay ngấn nước, tập trung thành một mảng theo tường chảy xuống.
 • Chảy mạnh: nước thấm rõ rệt, hình thành một dòng nước chảy, từ lỗ rò rỉ nước chảy xuống dọc theo tường.
 • Chảy mạnh cao áp: nước thấm nghiêm trọng, áp lực nước tương đối lớn, thông thường hình thành cột nước phụt ra từ chỗ rò rỉ nước.

Nếu chia theo hình thức rò rỉ nước của công trình tầng hầm có thể chia thành ba loại: thấm rò rỉ điểm, thấm rò rỉ mạch và thấm rò rỉ mặt. Do đó khi tiến hành xử lý thấm dột gian tầng hầm, cần phải dựa vào tình hình cụ thể, tiến hành các loại kiểm tra, thông qua phân tích cụ thể, tìm. ra vị trí thấm dột và nguyên nhân thấm dột, mỏ- có thể đưa ra phương án xử lý chống thấm dột chắc chắn.

Phân loại thấm dột tầng hầm
Phân loại thấm dột tầng hầm

Các vị trí thường xuyên gây thấm tầng hầm

– Thấm khe co giãn, khe nhiệt: với khe co giãn bê tông, cũng do việc đổ ghép bê tông nên tạo ra các khe để bê tông thở, vì thế nước cũng thường xuyên thấm qua vị trí này.

– Thấm mạch ngừng: do việc đổ bê tông không liên tục, kỹ thuật đổ bê tông gặp lỗi, đá sỏi lắng xuống làm rỗng mạch ngừng, hoặc do vị trí mạch ngừng không lắp đặt các băng cản nước, gioăng trương nở.

– Thấm sàn và vách tầng hầm do nứt, rỗ bê tông: việc nứt sàn bê tông và vách bê tông cũng thường xuyên xảy ra do kết cấu không ổn định, kỹ thuật đổ bê tông, việc ép tiến độ nên nhà thầu đổ gấp và sử dụng phụ gia tháo dỡ ván khuôn nhiều.

Các vị trí thường xuyên gây thấm tầng hầm
Các vị trí thường xuyên gây thấm tầng hầm

>>Xem thêm:Chống Thấm Đà Nẵng

Giới thiệu quy trình chống thấm tầng hầm của công ty chúng tôi

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công

Sàn tầng hầm là nơi để xe cộ và các loại hàng hóa cồng kềnh nên thường chứa rất nhiều bụi bẩn, tạp chất nên cần được vệ sinh, làm sạch và xử lý kỹ lưỡng để hiệu quả chống thấm được cao và bền bỉ nhất.

Nếu là tầng hầm mới được xây dựng hoàn thiện thì cần đục sạch các lớp hồ vữa, xi măng. Nếu tầng hầm cũ đã xuống cấp, có vết nứt thì cần vá, trám lại và chặn nước tại các điểm rò rỉ.

Bước 2: Thi công chống thấm tầng hầm

Khi bề mặt tầng hầm đã khô và sạch hoàn toàn, Hoàng Linh sẽ tiến hành thi công chống thấm.

Các phương pháp chống thấm tầng hầm phổ biến bao gồm:

 • Sử dụng màng khò nóng 
 • Sử dụng màng chống thấm tự dính 
 • Sử dụng hóa chất chống thấm

Tùy thuộc vào yêu cầu từ khách hàng mà chúng tôi sẽ áp dụng tiến hành các công đoạn thi công tương đương. 

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi hoàn tất thi công, chúng tôi sẽ thực hiện thử nước để kiểm tra khả năng chống thấm. Khách hàng sẽ trực tiếp theo dõi, quan sát và nghiệm thu công trình.

Báo giá chống thấm tầng hầm

DỊCH VỤ VẬT TƯ ĐVT ĐƠN GIÁ
Đục gạch + chuyển xà bần Chỉ cần dụng cụ không cần vật tư. M2 150.000 – 170.000
Xử lý vết nứt bê tông. Epoxy, Sikadur 731, Sikadur 752. M 220.000 – 270.000
Foam, Senlong SL668, SL669. M 170.000 – 200.000
Chống thấm sàn đáy tầng hầm. Màng gốc xi măng, Sikatop Seal 107/105/109, Sika Lalex. M2 100.000 – 120.000
Màng PU, Sika Plastic 632R, Fosroc Nitoproof 600. M2 220.000 – 250.000
Màng khò gốc Bitum, Sika Bituseal T130SG. M2 190.000 – 210.000
Xử lý điểm thấm. Xử lý bơm PU điểm thấm, Senlong SL668, SL669. Điểm 150.000 – 170.000
Gia cố bê tông tổ ong bằng Sika Latex, Sika Grout. Điểm 2.500.000 – 3.500.000
Chống thấm cổ ống. Rót Grout, bơm keo cổ ống: Sika Grout, Sikaflex. Điểm 150.000 – 200.000
Chống thấm vách chân tường. Sử dụng Sika Grout, Sika Latex. M 350.000 – 370.000
Hoàn thiện chống thấm. Sơn nước hoàn thiện: Kansai Idecor 3,5,7,9. M2 50.000 – 70.000
  Cán vữa + lót gạch. M2 250.000 – 350.000

Những tác hại của thấm dột đối với công trình xây dựng:

 • Thấm dột làm xuống cấp, hư hỏng kết cấu công trình: Thấm dột sẽ tạo môi trường ẩm ướt khiến nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi phá hủy các chất liệu, vật liệu xây dựng và dần dần sẽ bị giảm thiểu tuổi thọ, gây phá hủy kết cấu công trình, tạo các vết hỏng như nứt, bong tróc, hỏng gạch, nứt tường, trần, mang các nguy cơ nguy hiểm khó lường.
 • Thấm dột làm mất thẩm mỹ cho công trình: Môi trường ẩm ướt sẽ gây vết rêu mốc, vết ố vàng, vết nứt trên tường, màu sơn bị loang lổ, nhạt màu, hoặc bong tróc sơn,… khiến ngôi nhà mất đi vẻ đẹp vốn có.
 • Gây giảm tuổi thọ của nội thất trong nhà: Thấm dột có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống cung cấp điện như: ổ cắm điện, phích điện,… các thiết bị dây âm tường cũng có thể bị ngấm nước trực tiếp, gây ra rò rỉ điện vô cùng nguy hiểm. Nguồn điện không đảm bảo sẽ dẫn tới các thiết bị sử dụng điện cũng bị hư hỏng theo như tivi, máy giặt, tủ lạnh… và suy giảm tuổi thọ.
 • Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người: Điều kiện ẩm ướt giúp nấm mốc phát triển, trong nấm mốc còn có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn có hại khác nhau, gây nên các bệnh về hô hấp và bệnh ngoài da. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những người có sức đề kháng yếu như người già, trẻ em
  Những tác hại của thấm dột đối với công trình xây dựng:
  Những tác hại của thấm dột đối với công trình xây dựng:

Những lợi ích của chống thấm cho các công trình xây dựng:

 • Chống thấm cẩn thận cho công trình giúp bảo vệ nét đẹp thẩm mỹ cho công trình, do có chống thấm thì các yếu tố thời tiết như mưa gió cũng rất khó thâm nhập, tránh bị các hiện tượng nấm mốc, phủ rêu, ẩm ướt.
 • Chống thấm làm tăng tuổi thọ cho công trình, tăng độ kiên cố, vững chắc, tránh bị nứt gãy. Bởi các vật liệu để xây dựng như: gạch, vữa, sơn…đều đã được phủ lớp chống thấm, khi gặp thời tiết như mưa ẩm cũng sẽ không bị ướt nước.
 • Chống thấm giúp tiết kiệm chi phí xây dựng về lâu về dài, vì bạn sẽ tránh được nhiều chi phí sửa chữa mới cho bức tường hay trần nhà bị thấm nước, rồi bị nấm mốc, nứt vỡ…
  Những lợi ích của chống thấm cho các công trình xây dựng:
  Những lợi ích của chống thấm cho các công trình xây dựng:

>> Xem thêm:

Rate this post
cropped-logo.jpg

Chống Thấm Hoàng Linh là công ty chống thấm chuyên nghiệp uy tín hàng đầu Đà Nẵng. Với đội ngũ kỹ sư giỏi, đội thợ lành nghề và vật tư chính hãng, Hoàng Linh cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất tương ứng với giá trị sản phẩm mang lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *