Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2 nhanh chóng, hiệu quả 100%

Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Thông thường, sau một thời gian sử dụng, các nhà vệ sinh thường bị xuống cấp và sự cố rò rỉ do vỡ, rò rỉ đường ống nước. Vì độ ẩm cao và tích tụ nước, nhà vệ sinh thường là nơi mà hiện tượng này xảy ra. Tuy nhiên, vấn đề này khá khó xử lý do các đường ống nằm sâu trong tường. Hãy cùng Chống thấm Hoàng Linh tìm hiểu về các phương pháp chống trào ngược hiệu quả nhất trong bài viết Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2 nhanh chóng, hiệu quả 100% sau đây nhé!

Lý do cần phải chống thấm nhà bảo vệ sinh – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Ngăn chặn sự cố rò rỉ: Chống rò rỉ phòng tắm giúp ngăn chặn rò rỉ nước qua các khe nứt và sự cố trên ván sàn và ngăn chặn, tránh tình trạng rò rỉ và tiết kiệm chi phí sửa chữa trong tương lai.

Ngăn chặn lửa cháy: Lớp chống cháy phòng tắm Ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong gạch và các vật liệu xây dựng khác, giúp bảo vệ sức khỏe và duy trì vẻ đẹp của không gian vệ sinh.

Tăng giá trị tài sản: Phòng vệ sinh không có nước tăng giá trị tài sản của bạn. Ngược lại, một phòng vệ sinh bị thấm nước sẽ giảm giá trị và khiến việc bán hoặc cho thuê trở nên khó khăn.

Lý do cần phải chống thấm nhà bảo vệ sinh - Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2
Lý do cần phải chống thấm nhà bảo vệ sinh – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Bảo vệ tài sản: Nhà vệ sinh tiết kiệm nước có thể gây hư hỏng cho toàn bộ kết cấu của nhà, làm giảm tuổi thọ và gây xuống cấp nhanh chóng. Chống tắt phòng tắm là biện pháp bảo vệ tài sản và giảm chi phí sửa chữa trong tương lai.

Cải thiện cách nhiệt: Phòng tắm chống nắng giúp giữ nhiệt trong nhà, giảm chi phí làm mát trong mùa hè và cung cấp môi trường thoải mái thoải mái cho gia đình.

Bảo vệ sức khỏe: Phòng vệ sinh tiết kiệm nước có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bạn và gia đình. Chống lại giúp bảo vệ sức khỏe và tạo ra môi trường an toàn và sạch sẽ.

Phiền phức không đáng có: Đồ đạc nhà vệ sinh gây phiền phức hàng ngày và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian vệ sinh. Chống lại giúp tránh những phiền phức không đáng có và duy trì được một không gian bảo vệ sinh đẹp và chất lượng.

Nguyên nhân dẫn đến thấm nhà vệ sinh tầng 2 – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Trước khi tiến hành quy trình chống lại nhà vệ sinh, cần kiểm tra các hạng mục sau để đảm bảo hiệu quả tốt nhất:

Cống thoát nước gờ: Kiểm tra xem lỗ thoát nước có được xử lý tốt không để tránh tình trạng thoát nước do tách lớp, co ngót.

Hệ thống đường ống nước: Kiểm tra xem có rò rỉ, nứt gãy trong hệ thống đường ống nước không, vì nước có thể khắc phục qua các khe nứt và gây hư hỏng kết cấu công trình.

Mặt sàn nhà vệ sinh: Bảo đảm gạch được ốp và độ dốc của sàn đủ để thoát nước nhanh, tránh tình trạng ngập nước và lật úp.

Kết cấu tường, trần nhà vệ sinh: Kiểm tra tường, trần để xác định độ dày và sự xuất hiện của các khe nứt. Nếu có, cần thi công lại và trùm kín để đảm bảo khả năng chống chọi tốt nhất.

Ngoài các mục đã đề cập, còn một số yếu tố khác cần kiểm tra để đảm bảo quy trình chống lại nhà vệ sinh phát huy hiệu quả tốt:

Cửa sổ và cửa sổ: Kiểm tra tính chất của các cửa sổ và cửa sổ trong nhà vệ sinh. Nếu có khe hở, nứt nẻ, hoặc chất liệu bọc không tốt, nước có thể bị nứt và gây hư hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến thấm nhà vệ sinh tầng 2 - Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2
Nguyên nhân dẫn đến thấm nhà vệ sinh tầng 2 – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Lớp chống hạn: Xác định xem lớp chống hạn hiện tại còn hiệu quả hay không. Nếu lớp này bị hư hỏng, cần phải thay thế hoặc sửa chữa để đảm bảo tính chất chống lại sự cố.

Vật liệu sử dụng: Bảo đảm sử dụng vật liệu chống điều hòa chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của nhà vệ sinh. Các vật liệu chống co giãn như sơn chống co giãn, keo silicone, băng keo chống co giãn, v.v. cần được lựa chọn kỹ càng hơn.

Thi công chính xác: Quy trình chống hạn cần được thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc các chuyên gia. Việc thi công chính xác và thận trọng sẽ đảm bảo hiệu quả chống lại sự tối ưu.

Hãy nhớ kiểm tra và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành quy trình chống ngập nhà vệ sinh sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt và tránh tình trạng thất thoát trong tương lai.

Tác hại nếu không chống thấm nhà vệ sinh – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Nhà vệ sinh bị bong tróc có thể gây ra nhiều tác hại từ nhẹ đến nặng, bao gồm:

Sự việc xuống cấp nhanh chóng: Mái dốc làm cho nhà vệ sinh trở nên xuống cấp nhanh hơn. Nước khắc phục các khe nứt và lỗi trên sàn và tường gây hư hỏng cho vật liệu xây dựng, làm giảm tuổi thọ của công trình.

Vết ố và đốt cháy: Máng dẫn đến sự phát triển của nấm mốc và đốt cháy trên bề mặt. Điều này làm mất đi vẻ đẹp của nhà vệ sinh và cần phải sử dụng nhiều công cụ và phương pháp để loại bỏ chúng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe: Môi trường ẩm ướt và nấm bùng phát trong nhà vệ sinh, thoát hơi có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như dị ứng, viêm mũi, ho, khó thở và các vấn đề về hô hấp khác.

Hư hỏng kết cấu: Nước chảy vào tường, trần và nền sẽ gây ra các vết nứt và hư hỏng kết cấu. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự ổn định và an toàn của ngôi nhà.

Tác hại nếu không chống thấm nhà vệ sinh - Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2
Tác hại nếu không chống thấm nhà vệ sinh – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Chi phí giải quyết cao: Công việc giải quyết sự cố trong nhà vệ sinh tốn kém, đặc biệt là khi điều tiết di chuyển ra các tầng phía dưới hoặc các phòng khác. Quy trình giải quyết các vấn đề phức tạp và yêu cầu sự việc có thể chuyên nghiệp và chi phí đáng kể.

Để tránh những tác hại này, việc chống lại nhà vệ sinh là cần thiết để bảo vệ công trình và đảm bảo một môi trường sạch sẽ và an toàn cho gia đình.

Đánh giá trước khi thực hiện chống thấm – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Trước khi tiến hành công tác chống thấm, việc kiểm tra và đánh giá hệ thống nhà vệ sinh là cực kỳ quan trọng để đảm bảo hiệu quả và triệt để nhất. Điều này sẽ giúp xác định thực trạng và tìm ra cách xử lý chống thấm phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Cần chú ý kiểm tra các vị trí sau:

Cống thoát nước sàn: Đây là vị trí có khả năng thấm dột cao nhất. Nếu miệng cống không được đảm bảo kín hoặc quá trình thi công không chính xác, nước sinh hoạt có thể ngấm qua miệng cống và gây thấm vào mao mạch của công trình.

Mặt sàn nhà vệ sinh: Bề mặt sàn thường được lát gạch, tuy nhiên, việc lát gạch không đảm bảo kín hoặc độ dốc sàn không chính xác có thể khiến nước không thoát nhanh chóng. Những vị trí hỏng hóc cũng cần được lưu ý và xử lý đúng cách để tránh thấm dột sàn nhà vệ sinh.

Hệ thống đường ống nước: Kiểm tra xem có khả năng rò rỉ hay nứt vỡ trong hệ thống đường ống nước. Điều này đặc biệt quan trọng để đảm bảo hệ thống đường ống hoạt động tốt và không gây thất thoát nước.

Đánh giá trước khi thực hiện chống thấm - Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2
Đánh giá trước khi thực hiện chống thấm – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Nước mưa: Nước mưa có thể thấm từ bên ngoài qua chân tường và xâm nhập vào bên trong công trình. Việc này không chỉ đe dọa sự an toàn của nhà vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Do đó, việc kiểm tra và chống thấm cho khu vực này cũng rất quan trọng.

Những bước kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng này sẽ giúp xác định vị trí thấm dột và áp dụng các biện pháp chống thấm phù hợp, đảm bảo sự an toàn và bền vững cho công trình nhà vệ sinh.

Xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để bằng màng chống thấm – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Phương pháp xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm có hai lựa chọn chính:

Sử dụng màng tự dính: Đây là một trong những phương pháp chống thấm hiệu quả và đơn giản. Màng tự dính được dùng để phủ lên bề mặt cần chống thấm, giúp tạo thành một lớp ngăn nước hoàn hảo. Phương pháp này có những ưu điểm như hiệu quả ngăn nước triệt để và tuổi thọ cao.

Xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để bằng màng chống thấm - Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2
Xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để bằng màng chống thấm – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Sử dụng màng khò nóng chống thấm nhà vệ sinh: Đây là phương pháp sử dụng màng bitum chống thấm được khò nóng để dính lên bề mặt sàn. Quy trình chống thấm bằng màng khò nóng như sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt cần thi công chống thấm, đảm bảo sạch sẽ và không còn bụi bẩn hay dầu mỡ.

Bước 2: Sử dụng đèn khò khí gas để làm nóng bề mặt sàn trước khi thi công chống thấm.

Bước 3: Tiến hành quét lớp lót primer gốc bitum lên bề mặt sàn.

Bước 4: Sử dụng máy khò nóng để đốt bề mặt tấm trải cho nhựa bitum chảy lỏng đều rồi dính xuống mặt sàn.

Bước 5: Dán kỹ các chỗ cổ ống để tránh nước thấm quanh cổ ống, tốt nhất là sử dụng gioăng trương nở để quấn xung quanh tránh bị nước rò rỉ ra.

Bước 6: Dán lên cao khoảng 15 – 20 cm tại các chân tường để đảm bảo vị trí tiếp giáp giữa sàn và chân tường được khít, không còn kẽ hở gây thấm dột.

Bước 7: Sau khi thi công dán màng khò nóng xong, tiến hành trát lớp xi măng cát lên bề mặt để bảo vệ lớp màng chống thấm.

Cả hai phương pháp này đều có ưu điểm là hiệu quả ngăn nước triệt để và đảm bảo tuổi thọ cao cho công trình nhà vệ sinh.

Xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng Sika – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Ngoài việc sử dụng các loại màng chống thấm, hóa chất chống thấm như Flintkote, Sika,… cũng là lựa chọn phù hợp để xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh một cách triệt để.

Hóa chất chống thấm như Sika là loại chất lỏng có khả năng thẩm thấu tốt và tạo tinh thể liên kết vững chắc cho công trình, đảm bảo hiệu quả ngăn nước một cách toàn diện. So với phương pháp sử dụng màng chống thấm, giải pháp này dễ thực hiện hơn và được đánh giá cao với nhiều ưu điểm như:

Hiệu quả xử lý tối ưu và bền vững.

Lớp màng chống thấm tồn tại vĩnh cửu cùng với công trình.

Độ bền cao.

Xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng Sika - Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2
Xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng Sika – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Dưới đây là quy trình chi tiết để chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika:

Bước 1: Vệ sinh và làm sạch bề mặt.

Đảm bảo bề mặt thi công sạch sẽ, không dính dầu mỡ hay tạp chất.

Nếu cần tạo dốc, tiến hành thi công Sika Latex TH lên bề mặt bê tông để tăng tính kết dính (Sika Latex TH pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1 và trộn với bê tông).

Bước 2: Bơm Sikaflex Construction AP xung quanh cổ ống thoát sàn nhà vệ sinh.

Bước 3: Rót vữa Sikagrout quanh khu vực cổ ống đã được bơm Sikaflex Construction AP.

Bước 4: Trộn Sikatop Seal 107 và thi công lớp 1.

Trộn từ từ thành phần bột vào thành phần lỏng trong một thùng sạch.

Dùng khoan trộn điện để khuấy đều với tốc độ thấp.

Bắt đầu thi công Sikatop Seal 107 lớp 1 bằng cọ hoặc bay với định mức 2kg/m2/lớp.

Chờ khoảng 4 giờ để lớp thứ nhất khô, sau đó tiến hành quét lớp thứ 2.

Chờ khoảng 12 giờ để lớp thứ hai khô, sau đó tiến hành thi công ốp dán gạch bằng Sikatilebond Gp.

Bước 5: Thi công ốp gạch, lát nền nhà vệ sinh bằng vữa dán gạch Sikatilebond Gp.

Bước 6: Thi công trám khe gạch bằng Sika Tile Grout.

Khi thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika, đảm bảo tuân thủ đúng quy trình để đạt hiệu quả tối ưu và đảm bảo tính chất chống thấm của hệ thống trong thời gian dài.

Bảng báo giá thi công chống thấm nhà vệ sinh Hoàng Linh – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Do có nhiều vật liệu thi công cũng như các biện pháp thi công chống thấm khác nhau. Vì vậy để có bảng báo giá chi tiết, quý khách sẽ có sau khi khảo sát thực địa công trình.

Hạng mục chống thấm Vật liệu chống thấm Xuất xứ Đơn giá (VNĐ/m2)
Nhà vệ sinh Sika Latex – TH Việt Nam     150.000
Nhà vệ sinh Màng nhũ tương chống thấm đàn hồi Flintkote     155.000
Nhà vệ sinh Màng lỏng gốc Polyurethane Mais Polymer     280.000
Nhà vệ sinh Sika Top Seal – 107 2 thành phần Việt Nam     180.000
Nhà vệ sinh Sika Maxbon Singapore     180.000
Nhà vệ sinh Màng khò nóng gốc bitum dày 3mm Italia     175.000
Sân vườn, Ban công Sika chống thấm gốc Polyurethane – Mriseal Singapore     275.000
Nhà vệ sinh Màng khò nóng gốc bitum dày 4mm Italia     185.000
Nhà vệ sinh Màng nhũ tương chống thấm đàn hồi Membrane     155.000
Chống thấm Sàn mái Màng chống thấm có hạt khoáng dán nhiệt Italia     230.000
Sàn mái Màng chống thấm không có hạt khoáng dán nhiệt Italia     210.000
Sàn mái Chống thấm sàn mái bằng Sika latex + Sika Membrane Việt Nam     200.000
Sàn mái Sika gốc xi măng Basf sell Singapore     155.000
Ô cửa Xử lý chống thấm xung quanh khuôn cửa sổ Italia     115.000
Chống thấm tường Chống thấm tường bằng KOVA Việt Nam     170.000
Cổ ống Cuốn thanh trương nở + rót vữa không co ngót Hàn Quốc     145.000
Xử lý vết nứt tường ngoài nhà bằng keo Seal “N” Flex 1 Anh     110.000
Phòng vệ sinh cũ Chống thấm trọn gói phòng vệ sinh cũ 2.250.000

*Lưu ý: Bảng báo giá chỉ mang tính chất tham khảo

Địa chỉ cung cấp dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh tầng 2 – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Hoàng Linh là công ty chuyên về các giải pháp chống thấm chuyên nghiệp và họ cung cấp các dịch vụ chống thấm cho nhà vệ sinh tầng 2. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xây dựng và chống ngạt, Hoàng Linh đã xây dựng được danh tiếng với sự chuyên môn và chất lượng cao.

Công ty Hoàng Linh sử dụng các công nghệ và tài liệu tiên tiến nhất để đảm bảo tính hiệu quả và độ bền của các giải pháp chống cũ. Họ có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Với công việc chống hạn chế nhà vệ sinh tầng 2, Hoàng Linh sử dụng các phương pháp chống tiết kiệm đa dạng như sơn chống tiết kiệm, chuyển nhiệt và sử dụng các vật liệu chuyên dụng để tạo ra một lớp đệm nước, ngăn chặn sự cố và đảm bảo không gian vệ sinh luôn khô ráo và an toàn.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh tầng 2 - Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2
Địa chỉ cung cấp dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh tầng 2 – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Đặc biệt, Hoàng Linh cũng cam kết đảm bảo chất lượng và thời gian hoàn thiện công việc, đồng thời cung cấp dịch vụ hậu mãi và bảo hành để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Với sự chuyên nghiệp và uy tín, Hoàng Linh là một đối tác đáng tin cậy để chống lại nhà vệ sinh tầng 2 và đảm bảo không gian vệ sinh của bạn luôn khô ráo và an toàn.

Tại sao nên lựa chọn chống thấm Hoàng Linh – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm, Hoàng Linh đã xác lập vị thế dẫn đầu về uy tín và kinh nghiệm cam kết hiệu quả chống thấm tối ưu cho mọi công trình. Đội ngũ thợ chống thấm giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã tích lũy nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu các kỹ thuật chống thấm, đảm bảo việc thi công chống thấm được triệt để và tỉ mỉ từng hạng mục.

Chúng tôi luôn thực hiện quy trình chống thấm chuyên nghiệp, bao gồm việc khảo sát trực tiếp trước khi thi công và lên phương án thi công chống thấm. Nhờ đó, chúng tôi mang đến cho khách hàng những giải pháp chuyên nghiệp và tiết kiệm tối ưu.

Thời gian thi công chống thấm nhanh chóng và đúng tiến độ là một trong những cam kết của chúng tôi, giúp bàn giao công trình đúng hẹn cho quý khách hàng.

Tại sao nên lựa chọn chống thấm Hoàng Linh - Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2
Tại sao nên lựa chọn chống thấm Hoàng Linh – Cách chống thấm nhà vệ sinh tầng 2

Hoàng Linh cam kết đưa ra mức chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi luôn đảm bảo báo giá công khai và minh bạch trước khi thi công chống thấm.

Chất lượng là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi cam kết bảo hành chất lượng lên tới 10 năm. Điều này đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu và bền vững cho công trình.

Với kinh nghiệm đặc biệt trong việc chống thấm nhà vệ sinh cho hàng loạt công trình như nhà ở, chung cư, biệt thự, nhà phố, công ty, văn phòng, trường học và nhiều loại công trình khác, Hoàng Linh tự tin mang đến cho bạn giải pháp chống thấm chuyên nghiệp và chất lượng cam kết hiệu quả vượt trội.

>> Xem thêm:

bảng giá sơn chống thấm ngoài trời

các loại chống thấm

bảng màu xanh ngọc bích

màu sơn tường nhà

mẫu nhà sơn đẹp

Rate this post
cropped-logo.jpg

Chống Thấm Hoàng Linh là công ty chống thấm chuyên nghiệp uy tín hàng đầu Đà Nẵng. Với đội ngũ kỹ sư giỏi, đội thợ lành nghề và vật tư chính hãng, Hoàng Linh cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất tương ứng với giá trị sản phẩm mang lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *